fusion35 fusion35

27 years,

1 year ago

3 cau hoi khach hang can phai tu giai dap duoc truoc khi quyet dinh vay von ngan hang

3 câu hỏi khách hàng cần phải tự giải đáp được trước khi quyết định vay vốn ngân hàng

Khi gặp khó khan tài chính bất cứ ai cũng muốn tìm cách vay vốn ngân hàng không cần thế chấp nhanh chóng nhất để giải quyết kịp thời. Nhưng trước khi vay cũng cần ghi nhớ rằng có một số vấn đề mà chính bạn phải xác định được trước khi vay. Có như vậy mới thuận tiện vay vốn ngân hàng, do đó 3 câu hỏi mà ngân hàng luôn quan tâm hàng đầu dưới đây sẽ là tiêu chí mà bạn cần đảm bảo để được vay vốn.

Với những người đã từng làm hồ sơ vay vốn, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng ngân hàng chỉ cần mất vài phút để có thể xử lý báo cáo tài chính, họ cũng nhanh chóng biết được có cho bạn vay hay không. Nhưng điều họ quan tâm hàng đầu ở khách hàng chính là bạn có trả nợ được không? Bạn có trả nợ không? Và nếu bạn không trả được nợ thì sao? Vì thế đang có nhu cầu vay tín chấp hoặc vay thế chấp tại ngân hàng, thì bạn cần phải hiểu rõ những điều họ mong muốn để có thể thuận lợi vay vốn ngân hàng.

Liệu bạn có trả nợ được hay không?

Điều khách hàng quan tâm hàng đầu vẫn là tỷ số thanh toán tiền mặt, tỷ số này tính bằng cách cộng lãi sau thuế với khấu hao rồi chia cho số tiền bạn phải thanh toán hàng năm nếu hồ sơ vay vốn được duyệt. Những điều kiện mà ngân hàng đưa ra cũng chỉ là để đảm bảo rằng bạn có khả năng trả nợ mà thôi. Các nguồn tiền thứ cấp, như thu nhập của vợ/chồng hoặc thu nhập khác của bản thân, có thể được tính tới nếu tính tỷ số thanh toán tiền mặt cho thấy doanh nghiệp không thể tự mình trả nợ.

3 cau hoi khach hang can phai tu giai dap duoc truoc khi quyet dinh vay von ngan hang

Vay vốn ngân hàng nhanh chóng tùy thuộc vào hồ sơ của khách hàng

Nếu bạn có các nguồn trên, nên cho ngân hàng biết. Dựa vào những thông số cần thiết từ hồ sơ của bạn, ngân hàng sẽ có một đội ngũ phân tích thu nhập cũng như những tính khả quan khi cho bạn vay tiền. Hầu hết ngân hàng luôn tính đến sự an toàn và hạn chế thấp nhất rủi roc ho cả hai bên. Với những khoản vay tín chấp sẽ nằm ở lãi suất khá cao, còn vay thế chấp sẽ là tài sản đảm bảo.

Liệu bạn có trả nợ không?

Không phải ngẫu nhiên mà ngân hàng lại đưa điểm tín dụng của khách hàng ra để đưa vào điều kiện vay. Bởi vì điểm tín dụng của doanh nghiệp và chính bản thân bạn sẽ ảnh hưởng lớn tới việc bạn có trả nợ hay không. Nhưng nên nhớ rằng “tỷ lệ nợ trên tài sản ròng” cũng rất quan trọng. Qua chỉ số này sẽ khiến bạn nhận ra được bao nhiêu phần tram rủi ro là thuộc về bạn. Nếu tiền của bạn chủ yếu là đi vay, bạn sẽ bị coi là “có rủi ro cao”.

Tỷ số nợ trên tài sản ròng có thể được tính bằng cách lấy tổng nợ chia cho vốn chủ sở hữu là xong. Nếu là Vay tín chấp lương tiền mặt bạn sẽ cần dựa vào mức lương của mình để xem xét khả năng chi trả của mình. UnionBank và các ngân hàng khác sẽ muốn thấy tỷ số này không lớn hơn 3 tới 4 lần. Việc bạn có trả nợ không cũng quan trọng hàng đầu, không chỉ ngân hàng đỡ thất thoát một khoản tiền, mà chính bạn cũng không phải chịu cảnh trốn nợ, món nợ vẫn theo bạn suốt.

3 cau hoi khach hang can phai tu giai dap duoc truoc khi quyet dinh vay von ngan hang

Cần xem xét khả năng trả nợ trước khi vay vốn ngân hàng

Điều gì xảy ra nếu bạn không trả được nợ?

Trường hợp xấu nhất xảy ra là khi bạn không trả được nợ, khi đó ngân hàng muốn biết có tài sản hữu hình nào có thể thanh lý được để trả nợ hay không. Phần lớn các khoản vay vốn ngân hàng có giá trị dưới 50.000USD đều được bảo đảm bằng tài sản hữu hình với giá trị lớn hơn hoặc bằng giá trị khoản vay. Tài sản đảm bảo của bạn sẽ được đặt lên bàn cân và tính toán về giá trị cao hay thấp. Điều này dựa vào là tùy vào chất lượng và tính thanh khoản của những tài sản đó.

Với khoản phải thu, chất lượng khách hàng của bạn, xếp hạng tín dụng và lịch sử thanh toán của họ sẽ quyết định giá trị tài sản đảm bảo. Với hàng tồn kho lại phụ thuộc vào việc nó là gì, ở đâu, sản xuất được bao lâu rồi và liệu có ai muốn mua không. Bạn nên chứng minh tài sản đảm bảo của mình có tính thanh khoản cao. Tuy nhiên, việc quyết định cho vay vẫn còn phải dựa vào nhiều yếu tố, cả tài chính lẫn phi tài chính, nhưng với ngân hàng, các tỷ số trên là thứ đầu tiên họ quan tâm.

Như vậy để có thể Vay tín chấp tiêu dùng Đà Nẵng - Hà Nội - TPHCM được thuận lợi thì bạn sẽ phải xác định được khả năng tài chính cũng như khả năng trả nợ của mình. Vì vậy, hãy lập một kế hoạch cụ thể và xác định trước cho mình một tâm lý tốt để có thể có những phương án vay tốt nhất. Đồng thời cũng nên tìm hiểu trước về các chính sách và gói vay mà ngân hàng đang áp dụng.

CAC GOI VAY THEO HINH THUC TIN CHAP VOI THU TUC DON GIAN VA MUC LAI SUAT THAP
0 Like fusion35 fusion35
Tao dieu kien tot nhat cho su phat trien cua con cai
0 Like fusion35 fusion35
Chi cho ban vay tien Online hieu qua de dang va tien ich nhat
0 Like fusion35 fusion35
Vai thong tin chia se ve vay tin chap cua kinbank co
0 Like fusion35 fusion35
Sotate ra mat san pham moi chat luong
0 Like fusion35 fusion35
Kingbank.co giup ban vay von mo quan ca phe thu lai loi nhuan mot von bon loi
0 Like fusion35 fusion35
SO SANH VIEC VAY VON GIUA CHO THUE TAI CHINH VA NGAN HANG
0 Like fusion35 fusion35
vay tin chap ngan hang lai suat thap
0 Like fusion35 fusion35
Tim hieu ve lai suat cua hinh thuc vay tin chap
0 Like fusion35 fusion35
Vay kinh doanh ho gia dinh cua VPBank co gi hap dan ban
0 Like fusion35 fusion35
See all
Rental Gear
Price: $10.00 / per day

Location: Argentina, Mendoza, Mendoza Province, Capital Department

0 reviews
Add to wishlist

Join the growing Alpine Community now.